Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không ?

Lượt xem: 4497

Câu hỏi tư vấn: "Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không? Tôi bắt đầu có kinh nguyệt từ năm 13 tuổi nhưng từ đó đến nay kinh nguyệt chưa bao giờ ổn định, có tháng nhanh có tháng chậm. Trước đây tôi không quá lo lắng về hiện tượng này nhưng hiện nay, tôi chuẩn bị kết hôn và vợ chồng rất muốn có con trong năm tới. Vậy với tình trạng kinh nguyệt không đều như tôi thì khả năng thụ thai có cao không thưa bác sĩ!"

(Linh Nga - Hà Nội)

kinh nguyệt không đều có sao không

Bài viết bạn nên xem:
Kinh nguyệt không đều khám ở đâu?
Kinh nguyệt không đều uống thuốc gì?
Kinh nguyệt không đều có bị vô sinh không?


Trả lời:

Bạn Linh Nga thân mến!

Một chu kì kinh nguyệt bình thường là 28 ngày. Tuy nhiên ít có người phụ nữ nào chính xác được như vây, theo các chuyên gia chu kì kinh nguyệt nằm trong khoảng 21 đến 35 ngày được xem là phù hợp, nếu sớm hơn 21 ngày gọi là chu kì ngắn, dài hơn 35 ngày là chu kì dài. Độ chênh lệch giữa 2 chu kì không quá 2 ngày là ổn định, nếu lệch từ 3 ngày trở đi gọi là rối loạn kinh nguyệt.

Kinh nguyệt không đều có sao không ?

- Ở đây bạn không nói cụ thể sự rối loạn chu kì kinh nguyệt của bạn như thế nào? Tháng chậm, tháng sớm cụ thể là bao lâu, nhưng theo bạn chia sẻ có thể thấy chu kì kinh nguyệt của bạn không ổn định giữa các tháng. Chu kì kinh nguyệt không đều có các ảnh hưởng như sau:

- Khó tính ngày rụng trứng để giao hợp. Thông thường nữ giới sẽ rụng trứng vào ngày thứ 14 của chu kì, nhưng chu kì không ổn định phụ nữ sẽ rất khó để tính xem ngày nào sẽ rụng trứng. Quan hệ không đúng ngày sẽ làm giảm khả năng thụ thai.

- Gây ra những bất tiện trong sinh hoạt: Do chị em không biết khi nào sẽ có kinh nên thường không chuẩn bị trước băng vệ sinh, điều nay sẽ thật phiền phức nếu khi đó chị em đang ở nơi công cộng, nơi làm việc, trường học…

- Kinh nguyệt không đều là dấu hiệu điển hình của các bệnh phụ khoa như đa nang buồng trứng, tắc ống dẫn trứng, viêm lộ tuyến tử cung, u xơ tử cung, viêm cổ tử cung, viêm nội mạc…đây là các bệnh rất nguy hiểm, là các nguyên nhân chính gây vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới.

Cơ thể luôn mệt mỏi do sự thay đổi các hooc môn trong cơ thể.Ảnh hưởng đến đời sống quan hệ vợ chồng do các hooc môn tình dục không ổn định. Kinh nguyệt là biểu hiện cho sức khỏe sinh sản của chị em, một chu kì kinh nguyệt không đều chắc chắn sẽ tác động không nhỏ đến chức năng sinh sản của nữ giới, vì vậy nếu sau thời gian dậy thì từ 1 đến 2 năm mà kinh nguyệt vẫn thất thường thì chị em nên đi khám để có các phương án điều trị sớm.

Nếu còn điều gì băn khoăn, thắc mắc về kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không? hãy đến trực tiếp Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh ở địa chỉ số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội hoặc gọi vào số điện thoại 0395456294-0395456294 để được chúng tôi tư vấn trực tuyến nhé

Đánh giá: 
Kinh nguyệt không đều có ảnh hưởng gì không ?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  114 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?