Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bao lâu là bình thường

Lượt xem: 20634

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày là chu kình nguyệt bình thường và lý tưởng nhất của phụ nữ. Tuy nhiên chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ lại thường xuyên biến động, bởi nó còn phụ thuộc vào giai đoạn sinh sản, độ tuổi và cơ địa của mỗi người. Do đó, nếu chu kỳ kinh nguyệt tăng hoặc giảm đi 7 ngày thì cũng có thể được gọi là một chu kỳ bình thường. Vì vậy một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt dài đến 35 ngày và chu kỳ kinh nguyệt ngắn 21 ngày cũng được coi là bình thường. Số ngày hành kinh trong một chu kỳ kinh nguyệt bình thường chỉ kéo dài trong 3 – 5 ngày, lượng máu ra trung bình là 80ml, máu loãng và không bị vón cục hoặc có màu đen.

* Lưu ý:

- Tuy số vòng kinh có thể thay đổi nhưng khoảng cách giữa 2 chu kỳ liên tiếp luôn nhỏ hơn 8 ngày thì đó vẫn được coi là một vòng kinh khỏe mạnh và bình thường.

- Nhưng nếu khoảng cách này luôn luôn biến động và chênh nhau từ 8 đến 20 ngày thì chị em cần phải đặc biệt lưu tâm. Trong trường hợp này, tốt nhất bệnh nhân nên đi khám sức khỏe phụ khoa để biết cơ quan sinh sản của mình có thực sự khỏe mạnh không và đang gặp phải vấn đề nghiêm trọng nào.

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài có sao không?

Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài sẽ nguy hiểm như thế nào?

- Theo như các chuyên gia phụ khoa tại Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh thì chu kỳ kinh nguyệt dài sẽ dẫn tới mất máu nhiều gây thiếu máu khiến cho cơ thể nữ giới suy nhược, thường xuyên cảm thấy mệt mỏi.

- Kinh nguyệt kéo dài còn tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập dẫn tới viêm nhiễm ở vùng kín. Một khi vùng kín bị viêm nhiếm, vi khuẩn sẽ ngược theo âm hộ để vào âm đạo và buồng tử cung, sau đó di chuyển lên vòi trứng gây viêm phần phụ hoặc thậm chí có thể gây vô sinh.

Chu kỳ kinh nguyệt dài phải làm sao

Kinh nguyệt kéo dài phải làm sao?

- Việc tự ý điều trị kinh nguyệt kéo dài mà không tuân thủ theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ sẽ gây nên rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản của chị em.

- Tình trạng kinh nguyệt kéo dài có thể do rất nhiều nguyên nhân và mỗi nguyên nhân sẽ rất khác nhau. Chính vì thế mà việc chữa trị bệnh dựa trên nguyên nhân gây bệnh sẽ mang lại hiệu quả cao nhất, và tránh được những ảnh hưởng lớn tới khả năng sinh sản sau này.

- Nếu thấy bản thân có chu kỳ kinh nguyệt dài thì bạn nên đi khám phụ khoa sớm để tìm ra hướng khắc phục, đừng vì ngại ngần hay một lý do nào đó mà gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống cũng như sức khỏe của bản thân.

Cần làm gì để có một chu kỳ kinh nguyệt ổn định và đều đặn

- Để có một chu kỳ kinh nguyệt kéo dài 28 ngày ổn định phụ nữ cần phải kiểm soát thật tốt cân nặng và trạng thái cảm xúc của mình. Bởi hai yếu tố này có thể đóng góp vào sự rối loạn nội tiết tố bên trong cơ thể, từ đó dẫn tới kinh nguyệt bất ổn, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của phụ nữ.

- Tăng cường tập thể dục, có chế độ dinh dưỡng đầy đủ khoa học và nghỉ ngơi hợp lý là những nhân tố quan trọng giúp các bạn gái kiểm soát cân nặng, trạng thái tinh thần của minh hiệu quả. Đây cũng là cách giúp nữ giới tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể trước mọi nguy cơ bệnh tật.

Đánh giá: 
Chu kỳ kinh nguyệt kéo dài bao lâu là bình thường
Điểm trung bình:  8.8 /  10 (  143 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?