Xét nghiệm giang mai ở đâu chính xác nhất?

Lượt xem: 4539

Bệnh giang mai là một bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm có khả năng lây truyền trong cộng đồng cao. Không chỉ lây nhiễm qua con đường tinh dục thông thường, xoắn khuẩn giang mai còn có thể lây truyền từ người sang người qua nhiều con đường khác nhau như: tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết có chứa xoắn khuẩn, qua vật dụng trung gian, qua đường máu....

Xét nghiệm giang mai ở đâu

1. Xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu?

Theo các nhà chuyên môn, xét nghiệm giang mai từ trước đến nay vốn không phải việc đơn giản. Bởi rất khó để phát hiện bệnh giang ở giai đoạn tiềm ẩn và giai đoạn bệnh mới chớm phát bằng các xét nghiệm thông thường. Chính vì vậy, việc xét nghiệm giang mai không chỉ đơn giản là phòng khám đó có 1 đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm mà còn đỏi hỏi cả trang thiết bị hiện đại và quy trình xét nghiệm tỉ mỉ, cẩn trọng, để đưa ra kết luận chính xác nhất.

Các bước xét nghiệm giang mai được thực hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh

Xét nghiệm bệnh giang mai bằng huyết thanh

Xét nghiệm giang mai bằng huyết thanh

Xét nghiệm bệnh giang mai là quá trình làm test RPR (Rapid Plasma Reagin) và TPHA (Treponema Pallidum Haemagglutination Assay), trong đó TPHA là test đặc hiệu còn RPR không đặc hiệu.

- Xét nghiệm RPR: Thường được áp dụng cho những trường hợp mắc bệnh giang mai thông qua con đường tình dục không được bảo vệ, dùng để sàng lọc các kháng thể có lẫn trong máu. Nếu kết quả nhận được là dương tính nghĩa là bạn đã nhiễm xoắn khuẩn giang mai, ngược lại nếu là âm tính thì khả năng mắc bệnh giang mai có thể lên tới 96%.

- Xét nghiệm TPHA: Phương pháp này được áp dụng ngay sau khi có kết quả RPR dương tính. Nếu kết quả xét nghiệm TPHA cũng dương tính với xoắn khuẩn thì nguy cơ mắc bệnh giang mai có thể lến tới gần 99%. Nếu bạn mắc bệnh giang mai thông qua các con đường khác và chưa có quan hệ tình dục thì phải làm thêm xét nghiệm FTA – ABS để phân biệt bệnh giang mai với một số bệnh lý thông thường khác.

Xét nghiệm trực tiếp vi khuẩn giang mai trên các săng giang mai

Đây là phương pháp xét nghiệm thông qua kính hiển vi trường tối và xét nghiệm phân tử, các xét này không chỉ cho phép bác sĩ có được kết quả chính xác nhất mà còn tạo ra những điều kiện thuận lợi để tiến hành điều trị nhằm đạt được hiệu quả điều trị cao nhất.

Xét nghiệm giang mai dựa vào xoắn khuẩn

2. Địa chỉ khám xét nghiệm bệnh giang mai uy tín chất lượng

- Để đảm bảo bệnh giang mai được chữa khỏi triệt để, không tái phát thì các bước xét nghiệm giang mai là những bước đi đầu tiên giúp người bệnh thoát khỏi căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

- Tuy nhiên việc xét nghiệm bệnh giang mai lại không hề đơn giản như mọi người vẫn nghĩ. Nếu không được đảm bảo những yếu tố cần thiết như: Đội ngũ y bác sĩ giỏi có nhiều năm kinh nghiệm trong công tác khám chữa bệnh và trang thiết bị dùng để khám, xét nghiệm hiện đại thì sẽ không thể đảm bảo được kết quả đó có chính xác hay không.

- Phòng khám đa khoa Hưng Thịnh đang là một trong những phòng khám uy tín nhất trên địa bàn Hà Nội có thể đáp ứng mọi yếu tố mà 1 ca xét nghiệm bệnh giang mai cần có:

+ Thứ nhất: Đội ngũ y bác sĩ ưu tú được tuyển chọn từ nhiều tỉnh thành phố trên cả nước, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Họ đều là những người có nhiều năm công tác trong nghề, đã tiến hành khám và làm xét nghiệm thành công cho nhiều ca bị nghi ngờ mắc bệnh giang mai.

+ Thứ 2: Trang thiết bị hiện đại, không ngừng được cải tiến nâng cao qua từng năm nhằm bắt kịp với xu hướng khám, xét nghiệm, điều trị bệnh giang mai của thế giới. Tất cả đều được nhập khẩu từ nước ngoài bao gồm các công nghệ của Đức, Hoa Kỳ, Nhật Bản....

+ Thứ 3: Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh sỡ hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, chu đáo. Mọi thủ tục hành chính đều được tiến hành và thực hiện một cách nhanh gọn, giúp bệnh nhân tiết kiệm được thời gian.

+ Thứ 4: Mọi thông tin của bệnh nhân đều được chúng tôi giữ bảo mật tuyệt đối.

Bài viết bạn nên xem
Bệnh giang mai có chữa được không?
Dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai
Hình ảnh bệnh giang maichân thực nhất

Hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bệnh nhân mắc bệnh giang mai có thêm một địa chỉ khám, xét nghiệm bệnh giang mai hiệu quả, an toàn, chất lượng. Nếu bạn vẫn còn bất cứ câu hỏi nào như xét nghiệm giang mai ở đâu? khám bệnh giang mai ở đâu, xin vui lòng liên hệ theo số hotline 0395456294 để được các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn khám giúp bạn.

Đánh giá: 
Xét nghiệm giang mai ở đâu chính xác nhất?
Điểm trung bình:  8.3 /  10 (  108 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?