Thuốc điều trị bệnh giang mai cực hiệu quả

Lượt xem: 3267

Bác sĩ thường sử dụng thuốc chữa bệnh giang mai đối với các trường hợp giang mai giai đoạn đầu. Và bệnh hoàn toàn có thể được chữa khỏi nếu bệnh nhân tuân thủ theo đúng phác đồ trị liệu của bác sĩ. Giang mai giai đoạn cuối rất khó chữa trị bằng thuốc kháng sinh, thậm chí là không thể chữa khỏi. Vì vậy ngay khi có dấu hiệu của bệnh giang mai, bệnh nhân nên đi khám và chữa tại các cơ sở y tế chuyên khoa, tuyệt đối không được ủ bệnh, dấu bệnh hoặc có quan hệ tình dục.

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền từ người sang người qua con đường tình dục không sử dụng bao cao su, từ mẹ sang con, đường truyền máu và những người có tiếp xúc sinh lý với người bệnh. Ban đầu tổn thương giang mai thường là các nốt ban, nốt sẩn giang mai sau đó biến tính thành các củ, gôm giang mai lớn có khả năng hoại tử và để lại những vết sẹo sâu khó lành. Nhưng hậu quả nguy hiểm nhất mà giang mai gây ra cho cơ thể con người đó chính là giang mai thần kinh, xoắn khuẩn giang mai có thể phá hủy hệ thần kinh trung ương gây tâm thần, ảo giác, bại liệt, lao tủy, phình mạch... Bệnh giang mai phát triển qua 4 thời kỳ (giang mai giai đoạn I – giai đoạn II – giai đoạn giang mai xâm nhập vào hệ thống vi tuần hoàn hay còn gọi là giang mai kín – giai đoạn 3). Nhưng trong việc điều trị giang mai bằng thuốc thì bệnh chỉ được chia làm 2 giai đoạn cơ bản:

Thuốc chữa bệnh giang mai

Thuốc điều trị bệnh giang mai giai đoạn sớm

Bài viết bạn nên xem:
Bệnh giang mai có chữa được không?
Xét nghiệm giang mai ở đâu?

Sử dụng thuốc chữa bệnh giang mai giai đoạn sớm

- Giai đoạn sớm là những bệnh nhân bị lây nhiễm giang mai dưới 2 năm có thể là ở giai mang giai đoạn I hoặc giai đoạn II hay giang mai giai đoạn kín.

- Đối với các trường hợp mới phát bệnh trong vòng 1 năm đầu tiên bác sĩ sẽ tiên bắp duy nhất. Nhưng nếu thời gian nhiễm bệnh lâu hơn (khoảng từ 1 – 2 năm) người bệnh cần bổ sung thêm liều lượng cũng như số ngày tiêm để thuốc phát huy tác dụng (thường là tiêm trong vòng10 ngày liên tiếp).

Thuốc điều trị bệnh giang mai

Thuốc chữa bệnh giang mai giai đoạn muộn

Sử dụng thuốc trị bệnh giang mai giai đoạn muộn

- Lộ trình sử dụng thuốc chữa bệnh giang mai ở giai đoạn muộn thường rắc rối và phức tạp hơn rất nhiều. Phụ thuộc vào tình trạng, kháng sinh đồ và cơ địa của từng người bác sĩ sẽ lựa chọn 1 trong 2 phương pháp điều trị bệnh giang mai sau đây:

- Mỗi ngày một lần tiêm, tiêm liên tiếp trong 3 tuần liên tiếp, ở một vài trường hợp đợt điều trị có thể kéo dài hơn bình thường.

- Sử dụng liên tục trong vòng 4 tuần liên tiếp.

Lưu ý: Ở giai đoạn này, việc sử dụng thuốc điều trị thường không đem lại khả quan vì thuốc chỉ có thể kiểm soát được bệnh ở một mức độ nào đó và bệnh vẫn có khả năng phát triển trở lại.

Cách sử dụng thuốc chữa bệnh giang mai đúng cách

Cách sử dụng thuốc chữa bệnh giang mai đúng cách

Sử dụng thuốc chữa bệnh giang mai đúng cách

Tại nhiều quầy thuốc tư nhân hiện nay đang có bán rất nhiều loại thuốc điều trị bệnh giang mai. Nhưng người bệnh không nên mua và sử dụng thuốc tùy ý vì có thể gây ra hiện tượng nhờn thuốc. Để thuốc phát huy tác dụng, bệnh nhân bị lây nhiễm bệnh giang cần tuân thủ các yêu cầu sau:

- Tuân thủ đúng yêu cầu của bác sĩ điều trị, không được tự ý ngừng thuốc khi chưa có chỉ định để tránh trường hợp nhờn thuốc, kháng thuốc.

- Sử dụng đúng thuốc, đúng liều lượng và tốt nhất là nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để điều trị.

- Không quan hệ tình dục trong thời gian điều trị, không sử dụng chung các vận dụng hoặc cho nhận máu với người lành.

- Sau khi có kết luận khỏi bệnh, người bệnh vẫn cần phải tái khám lại 1 lần nữa để chắn chắn là bệnh đã được chữa khỏi.

- Sử dụng bao cao su khi quan hệ, quan hệ thủy chung 1 vợ 1 chồng.

Các loại thuốc và các sử dụng thuốc chữa bệnh giang mai trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, bệnh nhân tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về nhà điều trị. Mọi thắc mắc hay cần hỗ trợ hãy gọi ngay đến tổng đài 0395456294 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Thuốc điều trị bệnh giang mai cực hiệu quả
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  103 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?