Làm gì để cho kinh nguyệt ra sớm

Lượt xem: 34020

Hai chu kỳ kinh nguyệt liên tiếp cách nhau hơn 35 ngày thậm chí là từ 2 đến 3 tháng. Vậy làm gì để cho nguyệt ra sớm? sẽ là những thông tin Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh muốn chia sẻ với chị em cùng độc giả.

Làm gì để cho kinh nguyệt ra sớm

Làm gì để cho kinh nguyệt ra sớm ?

Có rất nhiều cách và phương pháp để kinh nguyệt ra sớm hơn dự định, bạn gái nên biết cách lựa chọn phương án phù hợp nhất với trường hợp của mình, tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

1. Tăng cường vitamin C

Một liều lượng lớn vitamin C được nạp vào cơ thể có thể giúp đẩy mạnh kỳ kinh giúp chochu kỳ kinh nguyệtcủa chị em phụ nữ tới sớm hơn. Tuy nhiên, bạn gái cần lưu ý, khi sử dụng bất cứ một vitamin nào kể cả vitamin C cần phải thông qua ý kiến của bác sĩ nếu không muốn có các tác dụng phụ ngoài ý muốn.

2.Châm cứu và bấm huyệt

Muốn kinh nguyệt ra sớm hơn bình thường bạn cũng có thể sử dụng phương pháp Đông y như: châm cứu và bấm huyệt tại một vài vị trí có liên quan đến sự lưu thông và tuần hoàn máu trong cơ thể.

Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này cần phải hết sức cẩn trọng vì nó có thể gây ra tác dụng ngược chặn đứng kinh nguyệt hoàn toàn. Vì vậy trước khi lựa chọn bạn cần trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để có phương án phù hợp, an toàn nhất trước khi sử dụng 1 trong 2 phương pháp này.

3.Dùng trà thảo dược

Trong tự nhiên có rất nhiều loại cây và thảo dược được dùng làm trà có tác dụng rất tốt trong điều hòa kinh nguyệt cũng như thúc đẩy kinh nguyệt ra sớm hơn. Nhưng khi sử dụng các loại trà thảo mộc này bạn cần tham khảo ý kiến các bác sĩ vì tuy các loại trà này có thể kích thích hệ sinh sản và lưu thông tuần hoàn máu nhưng lại ảnh hưởng tới sự cân bằng nồng độ hormone trong cơ thể và gây ra các tác dụng phụ.

4.Sử dụng các loại thực phẩm

Để kinh nguyệt ra sớm hơn, bạn gái nên ăn nhiều thịt đỏ và thực phẩm có chứa carotene cao như cà rốt, bí đỏ, đu đủ vì chất này khi cho vào cơ thể sẽ kích thích quá trình sinh nhiệt làm gia tăng kỳ kinh nguyệt. Bên cạnh đó, những đồ ăn có chứa nhiều muối có thể làm các triệu chứng kinh nguyệt thêm nghiêm trọng hơn, do đó bạn nên hạn chế hoặc loại bỏ ngay thức ăn, thực phẩm mặn.

5.Tập thể dục

Tập thể dục luôn mang lại nhiều lợi ích không chỉ dành riêng cho phái đẹp mà mà còn có tác dụng cho mọi đối tượng và mọi độ tuổi. Nó giúp cơ thể dẻo dai nâng cao sức đề kháng, cải thiện quá trình tuần hoàn lưu thông máu, rút ngắn kỳ kinh nguyệt. Ngược lại, nếu vận động quá sức sẽ làm bạn bị mất đi kỳ kinh hoặc tình trạng chậm kinh sẽ trầm trọng hơn.

6.Giảm căng thẳng stress

Căng thẳng (hay còn gọi là strees) có thể ảnh hưởng đến nồng độ hormone gây chậm kinh nguyệt. Do đó, bạn nên để cho tinh thần mình thư thái, vui vẻ như vậy sẽ giúp chu kỳ kinh nguyệt của bạn điều hòa và ổn định hơn.

Khuyến cáo: Nếu kinh nguyệt trước đó đã ổn định thì chị em không nên tự làm thay đổi chu kỳ kinh nguyệt mà nên để nó được tự nhiên, phù hợp với cơ địa tính chất đặc điểm của cơ thể mình. Câu hỏi “làm sao cho kinh nguyệt ra sớm” với mong muốn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hơn chỉ dành cho những trường hợp đặc biệt và có chủ ý, nếu làm không đúng cách có thể gây ra nhiều hậu quả khôn lường. Do đó, trước khi sử dụng cách nào đều cần đến sự trợ giúp hỗ trợ từ các chuyên gia.

Trên đây là chia sẻ của các chuyên gia Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh về vấn đề làm gì để cho kinh nguyệt ra sớm. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số hotline 0395456294 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Làm gì để cho kinh nguyệt ra sớm
Điểm trung bình:  8.5 /  10 (  67 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?