Làm sao để kinh nguyệt ra nhiều?

Lượt xem: 1503

“Thưa bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh, tôi năm nay 34 tuổi, đã lập gia đình và có 1 cháu trai. Kinh nguyệt của tôi trước khi sinh cháu thường rất ổn định, máu kinh ra 4 – 5 ngày là sạch kinh. Nhưng không hiểu vì sao từ khi tôi sinh cháu đầu lòng, kinh nguyệt của tôi ra ít hơn thường lệ, mặt khác gia đình tôi muốn sinh thêm 1 cháu nữ nên tôi lo lắng kinh nguyệt ít sẽ làm giảm khả năng thụ thai. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi làm sao để kinh nguyệt ra nhiều? tôi cảm ơn”

(Mai Anh – Thái Bình)

Làm sao để kinh nguyệt ra nhiều?

Chào bạn Mai Anh, chúng tôi rất hiểu tâm tư của bạn bởi kinh nguyệt không phải lúc nào cũng chiều theo ý muốn của chúng ta mà nó sẽ có lúc thay đổi. Nhưng sự thay đổi này có tốt, có phù hợp với hoàn cảnh và tiến trình thay đổi của có thể không thì lại mang theo một ý nghĩa khác. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường chỉ diễn ra từ 28 – 30 ngày, hành kinh kéo dài từ 3 – 5 ngày và mỗi chu kỳ kinh nguyệt mất khoảng 60 – 80 ml máu kinh.

Làm sao để kinh nguyệt ra nhiều

Có rất nhiều nhân tố tác động khiến kinh nguyệt của bạn ít hơn thường lệ như: nội mạc tử cung bong ra bất thường, bệnh phụ khoa, vệ sinh cá nhân không sạch sẽ, thân kinh căng thẳng, stress, sử dụng các biện pháp tránh thai, rối loạn nội tiết tố

Nếu kinh nguyệt ra ít do các bệnh phụ khoa như u xơ tử cung, viêm tử cung,...thì bạn cần tìm đến địa chỉ khám và chữa bệnh phụ khoa uy tín đế kiểm tra sức khỏe sinh sản.

Nếu là do lạm dụng thuốc tránh thai hoặc đặt vòng cần phải tạm ngừng và chuyển sang các biệp pháp an toàn hơn đồng thời hỏi ý kiến bác sĩ để tìm ra hướng giải quyết thỏa đáng và phù hợp nhất.

Nếu kinh nguyệt ít là do tinh thần quá căng thẳng, tâm lý không có nơi để giải tỏa, áp lực thì các bác sĩ phụ khoa khuyên bạn nên tìm cách cân bằng cải thiện cảm xúc của mình, tham gia nhiều hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, hoặc tham gia các môn thể thao.

Nếu kinh ra ít là do nội tiết tố trong cơ thể bị rối loạn thì bạn có thể cải thiện tình trạng này bằng cách sử dụng các bài thuốc điều hòa kinh nguyệt do bác sĩ kê đơn.

Nếu do chế độ ăn uống của bạn chưa tốt, không đảm bảo chất dinh dưỡng và các yếu tố cần thiết cho cơ thể hoặc mất ngủ, thức khuya thì chúng tôi khuyên bạn xem lại chế độ dinh dưỡng của mình, xem nó đã cân bằng hay chưa, nếu quá nhiều chất béo, dầu mỡ thì nên bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả, ngũ cốc và các loại thịt có màu đỏ nhé.

Bạn Mai Anh thân mến, kinh nguyệt ít không phải là nguyên nhân gây thụ thai mà hiện tượng không thụ thai được thường đi kèm với sự thay đổi của kinh nguyệt. Và những vấn đề của kinh nguyệt là một trong những triệu chứng không thụ thai hay nói cách khác là vô sinh, hiến muộn ở phụ nữ. Vì lẽ đó, nếu bạn muốn có con sớm thì cách tốt nhất là điều hòa lại kinh nguyệt, mà muốn kinh nguyệt trở lại bình thường thì bạn cần phải đi kiểm tra sức khỏe ngay nhé.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh dàng cho bạn Mai Anh về câu hỏi làm sao để kinh nguyệt ra nhiều. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào xin vui lòng liên hệ theo số hotline 0395456294 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí hoặc đến trực tiếp Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh địa chỉ số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội để trải nghiệm chất lượng dịch vụ tiên ích của chúng tôi.

Đánh giá: 
Làm sao để kinh nguyệt ra nhiều?
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  78 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?