Hiện tượng triệu chứng rối loạn kinh nguyệt

Lượt xem: 1335

Hiện tượng triệu chứng rối loạn kinh nguyệt là gì? khi mà kinh nguyệt có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản của của phái đẹp.

Hiện tượng triệu chứng rối loạn kinh nguyệt

1. Hiện tượng rối loạn kinh nguyệt là gì?

Theo các chuyên gia phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh cho biết, hiện tượng rối loạn kinh nguyệt là chỉ những thay đổi mang tính chất xấu bất thường của chu kỳ kinh nguyệt biểu hiện qua:

Máu kinh: máu kinh ra nhiều hoặc ít hơn từ 60 – 100 ml trong 1 chu kỳ kinh nguyệt.

Số ngày hành kinh: kinh nguyệt ổn định sẽ có ngày hành kinh trung bình là 4 ngày nhưng khi bạn có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt thì số ngày kinh sẽ tăng lên hoặc giảm từ 2 ngày trở đi.

Màu sắc máu kinh: chị em phụ nữ có dấu hiệu của rối loạn kinh nguyệt khi máu kinh có màu đen sẩm, màu cà phê, màu nâu đen,...

Chu kỳ kinh nguyệt: vòng kinh nguyệt được các chuyên gia phụ khoa coi là lý tưởng sẽ giao động từ 21 – 35 ngày, nếu ngoài khoảng thời gian này thì bạn đã có dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt rồi đấy.

Tính chất và mùi máu kinh: máu kinh loãng như nước hoặc đông vón thành từng cục, rất đặc, có mùi lạ.

2. Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt

Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt bên ở bên ngoài

Thừa cân: các bác sĩ cho biết, tình trạng thừa cân béo phì có liên quan đến nồng độ hormone trong cơ thể. Chị em ăn quá nhiều nhưng lại không đủ chất, thực phẩm có hàm lượng chất béo cao gây ảnh hưởng đến nội tiết tố nữ.

Nám da: nguyên nhân gây ra hiện tượng nám da không đơn thuần chỉ là vấn đề về da hay chịu tác động từ bên ngoài mà là do nội tiết tố không ổn dẫn đến rối loạn kinh nguyệt.

Tâm trạng thất thường: tâm trạng chị em dễ nổi nóng, sáng nắng chiều mưa, toát mồ hôi, trí não hoạt động quá căng thẳng, thiếu tập trung,...hiện tượng này có thể là do chức năng của hệ thống nội tiết tố bị suy giảm dẫn đến triệu chứng rối loạn kinh nguyệt.

Triệu chứng rối loạn kinh nguyệt biểu hiện qua nội tiết tố và các bệnh phụ khoa

Nội tiết tố rối loạn: tuyến vú phát triển và ổn định là nhờ sự cân bằng của nội tiết tố. Một khi nội tiết tố bị rối loạn, mất đi sự cân bằng vốn có sẽ dẫn đến chứng tăng sản tuyến vú, đau vú thậm chí là ung thư vú.

Bệnh phụ khoa: các bệnh lý ở bộ phận sinh dục nữ gồm lạc nội mạc tử cung, u xơ tử cung, viêm tắc vòi trứng,..dẫn đến các triệu chứng như kinh nguyệt không đều, đau bụng kinh, máu kinh ra bất thường,...

Ngoài ra, chị em có thể nhận biết rối loạn kinh nguyệt qua triệu chứng ở chu kỳ kinh như: rong kinh, thống kinh, cường kinh, vô kinh, thưa kinh, thiểu kinh,.... 

Đánh giá: 
Hiện tượng triệu chứng rối loạn kinh nguyệt
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  43 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?