• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Bệnh viêm phần phụ là gì?

Bạn có biết bệnh viêm phần phụ là gì? Nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng và biểu hiện viêm phần phụ như thế nào không ? tất cả sẽ được giải đáp tại đây.

Bệnh viêm phần phụ là gì?
Điểm trung bình: 9.2 / 5 ( 39 lượt đánh giá )

Bệnh viêm phần phụ là bệnh phụ khoa thường gặp ở những chị em phụ nữ trẻ. Nguyên nhân mắc bệnh viêm phần phụ ít xuất phát từ đường sinh dục. Vậy bạn có biết nguyên nhân bệnh viêm phần phụ là gì ?

Bệnh viêm phần phụ là gì
 

Đầu tiên phần phụ là thuật ngữ chuyên môn dùng để chỉ chung các bộ phận như buồng trứng, ống dẫn trứng, dây chằng rộng ... Bệnh viêm phần phụ  tấn công bệnh nhân bắt đầu từ viêm vòi trứng, sau đó tấn công các bộ phận tiếp theo. Các chị em phụ nữ có nhiều mối quan hệ phức tạp, cùng với ý thức vệ sinh kém thường mắc bệnh này.

Nguyên nhân gây bệnh viêm phần phụ là gì?

- Hầu hết bệnh viêm phần phụ xuất phát từ các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó bệnh lậu chiếm hơn 40%,  Chlammydia 40% ...

- Ngoài ra, bệnh viêm phần phụ là biến chứng sau khi nạo thai, phá thai không an toàn, dụng cụ đặt vào trong tử cung không đảm bảo vô trùng. Từ đó gây mất cân bằng nội tiết, suy giảm miễn dịch làm cho các vi khuẩn trong âm đạo, cổ tử cung

Triệu chứng và biểu hiện viêm phần phụ là gì?

Triệu chứng và biểu hiện dễ nhận biết nhất khi bị viêm đau vùng hạ vị hoặc phần phụ bên xương chậu, tiết dịch âm đạo bất thường (không nhiều, không đặc hiệu), cùng với hiện tượng rối loạn kinh nguyệt (chảy máu bất thường).

Bệnh viêm phần phụ nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách, rất dễ xảy ra các biến chứng nghiêm trọng hơn như:

- Viêm phúc mạc đáy chậu.

- Áp xe phần phụ.

- Viêm cổ tử cung.

- Áp xe buồng trứng.

- Kích ứng lây lan đáy chậu.

- Viêm phúc mạc toàn thể.

Nếu điều trị viêm phần phụ không an toàn hoặc không đúng cách, sai quy định có thể dẫn đến di chứng  như vô sinh, thai ngoài tử cung.

Làm cách nào để tránh viêm phần phụ?

- Khám phụ khoa định kỳ, để phát hiện sớm và điều trị sớm nhất

- Khi phát hiện sớm, điều trị tích cực ngay sau khi nhiễm trùng

- Sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn khi quan hệ tình dục.

- Trước và sau khi quan hệ tình dục cần vệ sinh sạch sẽ

Với câu hỏi bệnh viêm phần phụ là gì? chúng tôi mong muốn rằng từ đó bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm phòng và chống bệnh viêm phần phụ . Nếu bạn có những dấu hiệu mắc bệnh, bạn nên đến ngay các trung tâm y tế, phòng khám phụ hoa uy tín nhất để được điều trị đúng cách. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ phòng khám phụ khoa Thái Hà theo số đường dây nóng 01665 115 116 – 01665 116 117 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám