• Xây dựng phòng khám trở thành đơn vị y tế được tin yêu nhất Hà Nội.
Phòng khám đa khoa Thái HàCơ sở y tế01665115116

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?

Nếu que thử thai hiện lên 2 vạch đậm thì chắc chắn là bạn đã có thai, còn que chỉ hiện lên 1 vạch thì không. Nhưng nếu que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ thì sao? như vậy là bạn đã có thai chưa và điều này có ý nghĩa là gì?

  • Currently 9.11/5
Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?
Điểm trung bình: 9.1 / 5 ( 73 lượt đánh giá )

"Chào bác sĩ tôi đang rất lo lắng không biết có phải là mình đã có thai hay chưa. Tôi năm nay 28 tuổi, đã lấy chồng được hơn 1 năm nhưng vẫn chưa thể có con. Chu kỳ kinh nguyệt của tôi thường là 30 ngày nhưng đến chu kỳ này thì đột nhiên kinh nguyệt bị chậm mất 8 ngày và sau đó tôi chỉ bị ra máu có một ngày rồi tắc, không ra nữa. Sáng hôm sau tôi có đi mua que thử thai thì nó cũng hiện lên 2 vạch nhưng chỉ có 1 vạch đậm, còn 1 vạch thì khá mờ, không rõ ràng. Như vậy là sao thưa bác sĩ, có phải là tôi đã có con không?" (Bích Ngọc – HN)

que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không

Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không?

Bài viết bạn nên xem:
Hút thai có đau không?
Vừa hết kinh quan hệ có thai không?
Phá thai an toàn có những cách nào?

Trả lời

- Que thử thai là một phương pháp giúp chị em phụ nữ phát hiện có thai sớm và chính xác nhất. Tuy nhiên cũng có rất nhiều trường hợp bạn gái không thể biết bản thân đã có thai hay chưa khi que báo 1 vạch đậm và 1 vạch mờ.

- Các chuyên gia cho hay, que thử thai không có khả năng phát hiện ra thai nhi nếu bạn quá nôn nóng mà dùng que thử quá sớm hoặc quá muộn.

+ Nếu thử thai quá sớm: Thời điểm này nồng độ hCG có trong nước tiểu chưa đủ nhiều để vượt qua 1 vạch của que thử thai nên dù bạn có mang thai hay không mang thai thì que thử vẫn cho cùng 1 kết quả âm tính.

+ Nếu thử thai quá muộn: Que thử thai sẽ cho kết quả ngược lại do khả năng phát hiện có thai của que thử bị ức chế bởi hàm lượng hCG trong nước tiểu quá cao. Muốn có kết quả chính xác bạn cần phải pha loãng nồng độ nước tiểu rồi sau đó mới dùng que thử thai.

- Bạn chỉ có thể xác định việc bản thân có thai hay không trong vòng từ 7 đến 10 ngày sau khi có quan hệ tình dục hay từ lúc trứng đã thụ tinh. Que thử thai rất tiện dụng bạn có thể thử vào bất kỳ một thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì thời điểm tốt nhất để thử thai là vào buổi sáng sớm.

Vì sao que thử thai lại có 1 vạch đậm 1 vạch mờ

Vì sao que thử thai lại có 1 vạch đậm 1 vạch mờ?

Vì sao que thử thai 1 vạch đậm và 1 vạch mờ

Theo như bạn mô tả, thì bạn đã chậm kinh 8 ngày, và ngày bạn dùng que thử thai là vào ngày thứ 10 sau khi có máu kinh 1 ngày, kết hợp với kết quả của que thử thai thì khả năng bạn có thai là rất cao đấy. Việc que thử thai có 1 vạch đậm và 1 vạch mờ có thể là do:

- Nội tiết tố trong cơ thể hoạt động thiếu ổn định, nên kết quả có thể bị sai lệch.

- Mua phải que thử thai kém chất lượng dẫn đến kết quả không chính xác.

- Sử dụng que thử thai không đúng cách: Dùng que thử thai quá 15 phút kể từ khi xé bao, để que thử thai trong nước tiểu quá lâu hoặc đọc kết quả thử thai sau 15 phút.

Một số dấu hiệu nhận biết mang thai ở phụ nữ tiêu biểu: Người mệt mỏi, buồn nôn, chóng mặt, đầu ngực căng và đau tức, thân nhiệt tăng cao, đi tiểu nhiều lần, ăn uống thất thường, khí hư ra nhiều và đặc sệt...

Vì vậy bạn nên tìm hiểu xem cơ thể mình có các biểu hiện này hay không sau đó thì dùng que thử thai một lần nữa để chắc chắn. Bạn nên mua que thử tại các cửa hàng, cơ sở uy tín để được đảm bảo chất lượng tốt nhất.  Nếu bạn muốn có kết quả chính xác nhất thì bạn có thể  đến bệnh viện hoặc phòng khám phụ khoa uy tín để tiến hành làm xét nghiệm định lượng nội tiết thai trong máu.

 

Trên đây là những thông tin cơ bản mà bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thái Hà giải đáp cho thắc mắc “Que thử thai 1 vạch đậm 1 vạch mờ có thai không? ”. Nếu bạn đọc còn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp miễn phí.

 

Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám