Trứng sống được bao lâu sau khi rụng?

Lượt xem: 24447

Trứng sau khi rụng sống được bao lâu?

Trứng sống được bao lâu sau khi rụng?

Trứng sau khi rụng sống được bao lâu?

- Thời gian hành kinh có ảnh hưởng rất lớn đến ngày rụng trứng, tuy nhiên nó thường không ổn định và dễ bị thay đổi bởi một yếu tố nào đó. Ngày rụng trứng sẽ cố định nếu vòng kinh kéo dài từ 28 – 30 ngày. Nhưng với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt ngắn hoặc dài hơn, ngày rụng trứng dễ bị biến động và khó kiểm soát hơn. Chẳng hạn như nếu bạn có chu kỳ dài (khoảng 32 ngày) thì ngày trứng có khả năng rụng nhất sẽ rơi vào ngày 15 đến ngày 18.

- Như vậy thời điểm dễ thụ thai nhất của người phụ nữ trong tháng là khoảng 3 đến 4 ngày trước và sau ngày có trứng rụng (thông thường sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt). Trong thời gian tồn tại, trứng sẽ phải vượt qua chặng đường dài gần 20cm của vòi trứng để xuống buồng tử cung nếu gặp được “anh chàng tinh binh khỏe mạnh” có đủ khả năng khoan thủng lớp vỏ trứng và xâm nhập vào bên trong, quá trình thụ tinh cũng chính thức bắt đầu từ đây.

- Vậy thời gian trứng rụng sống được bao lâu? Thời gian sống ngắn nhất của trứng là 12h và dài nhất là 24h, trong khi đó tinh trùng có thể tồn tại trong cơ thể phụ nữ là 7 ngày. Điều này có thể lý giải vì sao mà có những người quan hệ trước 6 ngày rụng trứng vẫn mang thai. Nhưng nếu bạn đợi đến ngày rụng trứng mới bắt đầu quan hệ thì chưa chắc đã đạt được kết quả đúng như kỳ vọng.

Bài viết bạn nên xem:
Tinh trùng sống được bao lâu trong tử cung?
Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai.
Nuốt tinh trùng có mang thai không?

Những điều có thể bạn chưa biết về ngày rụng trứng

- Ngay từ khi sinh ra cơ thể bé gái đã có buồng trứng và được ấn định một số lượng trứng nhất định trong suốt cuộc đời, khoảng 300.000 – 400.000 trứng và số trứng này sẽ lần lượt “rơi rụng”dần vào chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

- Theo các chuyên gia, chất lượng trứng và sắc xuất thụ thai phụ thuộc rất lớn vào độ tuổi của thai phụ. Phần lớn những bạn gái nằm trong độ tuổi từ 21 – 29 tuổi có chất lượng trứng tốt hơn hẳn những phụ nữ nằm ngoài tuổi 35. Hơn nữa mỗi tháng sẽ có hàng nghìn nang trứng được sinh ra và bị mất đi và chỉ có duy nhất một nang trứng nhỏ (trong một số trường hợp ngoại lệ có thể nhiều hơn) may mắn được rụng, nếu gặp được tinh trùng sẽ sảy ra hiện tượng thụ tinh.

- Yếu tố nào quyết định đến chất lượng trứng: Ngoài nội tiết tố, chất lượng trứng còn phụ thuộc vào tình hình sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt, yếu tố tâm lý. Vì vậy những chị em nào đang có dự định sinh con trong tương lai gần cần phải tạo dựng thói quen ăn uống – sinh hoạt – nghỉ ngơi lành mạnh, tránh căng thẳng stress để nâng cao chất lượng trứng và tăng khả năng thụ thai của bản thân.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp chị Hạnh tìm được câu trả lời cho câu hỏi trứng sau khi rụng sống được bao lâu và thời điểm dễ thụ thai nhất. Nếu chị cần tư vấn hoặc hiểu sâu hơn về cách tính ngày rụng trứng, xin vui lòng liên hệ đến số 0395456294 để được đội ngũ chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh giải đáp.

Đánh giá: 
Trứng sống được bao lâu sau khi rụng?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  148 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?