Dấu hiệu rách màng trinh là gì - rách màng trinh có đau không?

Lượt xem: 62385

Hỏi: Mong bác sĩ tư vấn giúp cháurách màng trinh có đau không? Mấy ngày trước do không làm chủ được bản thân nên cháu đã vượt rào và đi quá giới hạn. Cháu thường nghe nói khi quan hệ lần đầu tiên, nếu màng trinh rách sẽ gây chảy máu và có cảm giác rất đau đớn. Nhưng cháu chỉ có cảm giác đau mà lại không có hiện tượng chảy máu ở âm đạo. Không biết biểu hiện trên có phải là dấu hiệu rách màng trinh hay không? Nếu có thì cháu phải làm gì để lấy lại màng trinh. Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu. Cháu cảm ơn! (bạn Quỳnh, Long Biên)

dấu hiệu rách màng trinh

Dấu hiệu rách màng trinh

Tư vấn: Bạn Quỳnh thân mến, các bác sĩ phòng khám Phụ Khoa Hưng Thịnh xin được giải đáp câu hỏi của bạn như sau:

Đặc điểm cấu tạo của màng trinh như thế nào?

Màng trinh là lớp màng mỏng sinh lý nằm cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3 cm, màu hồng nhạt. Nó được hình thành bởi các lỗ nhỏ li ti để cho máu kinh nguyệt thoát ra ngoài. Vì hình dáng, cấu trúc và đặc điểm sinh lý của màng trinh rất đa dạng nên màng trinh ở mỗi người là không giống nhau. Dưới đây là 3 dạng màng trinh thường gặp nhất:

- Màng trinh mỏng: Nếu bạn gái có màng trinh quá mỏng thì chuyện cậu nhỏ phá rách màng trinh trong lần quan hệ đầu tiên là chuyện hoàn toàn bình thường. Nhưng đồng thời nó cũng có thể bị rách nếu chị em hoạt động mạnh như xoạc rộng chân khi tập luyện, ngã xe… hoặc khi đưa vật lạ xâm nhập sâu vào vùng kín.

- Màng trinh dày: Rất hiếm khi bị rách trong lần đầu tiên, chỉ khi chị em quan hệ quá nhiều lần hoặc đối tác có những hành vi thô bạo thì mới bị rách. Thậm chí đã có những trường hợp dù đã trải qua nhiều lần vượt cạn (sinh con) nhưng màng trinh vẫn hoàn toàn nguyên vẹn.

- Không có màng trinh: Ngay từ khi sinh ra đã không có màng trinh, song trường hợp này rất hiếm.

Phá rách màng trinh có đau không

Phá rách màng trinh có đau không?

Rách màng trinh có đau không?

Phần lớn chị em khi bị rách màng trinh đều có cảm giác đau đớn. Tùy thuộc vào nguyên nhân rách, mức độ chịu đựng của từng người mà cơn đau có thể dữ dội hoặc nhẹ nhàng.

- Khi màng trinh bị rách do một tác nhân nào đó, âm đạo sẽ có hiện tượng xuất huyết. Khác với máu kinh, máu do màng trinh bị rách thường có màu đỏ tươi, ra với số lượng rất ít, có thể dính trên đáy quần lót, ga trải giường hoặc bị hòa lẫn trong tinh dịch của nam giới.

Bạn Quỳnh thân mến, đối với một số phụ nữ dấu hiệu rách màng trinh ngoài cảm giác đau nó còn kèm theo hiện tượng chảy máu ở âm đạo nhưng bạn lại không có, điều này chứng tỏ màng trinh của bạn có khả năng có giãn tốt, hoặc vì một lý do nào đó khiến màng trinh bị rách từ trước.

Bài viết bạn nên xem:
Vá màng trinh ở đâu an toàn?
Vá màng trinh hết bao nhiêu tiền?

Các bác sĩ cũng tư vấn thêm: Thực tế chị em nào cũng có cảm giác đau đớn trong lần quan hệ lần đầu nên họ rất ít khi đạt được khoái cảm tình dục. Vì cô bé lúc này vẫn còn “quá hẹp” do chưa thể thích nghi với sự có mặt của cậu nhỏ - dù với kích thước hoàn toàn bình thường. Hiện tượng này sẽ hết trong những lần quan hệ sau, nhưng sau một thời gian mà bạn vẫn còn cảm giác đau và thắt chặt như lần đầu thì có thể đó là dấu hiệu của chứng co thắt âm đạo cần được điều trị.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn Quỳnh và nhiều bạn gái giải đáp được thắc mắc rách màng trinh có đau khôngvà các dấu hiệu nhận biết rách màng trinh. Nếu còn thắc mắc nào khác, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia phòng khám Hưng Thịnh theo số hotline0395456294 hoặc chat qua yahoo để được tư vấn trực tiếp.

Đánh giá: 
Dấu hiệu rách màng trinh là gì - rách màng trinh có đau không?
Điểm trung bình:  7.5 /  10 (  133 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?