Điều trị rong kinh như thế nào?

Lượt xem: 1545

Rong kinh là hiện tượng có thể xuất hiện bất cứ lúc nào trong chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ. Vậy điều trị rong kinh như thế nào? là những gì mà các bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh muốn chia sẻ với chị em phụ nữ và bạn đọc.

Điều trị rong kinh như thế nào?

1.Nguyên tắc điều trị rong như thế nào?

Cách điều trị rong kinh triệt để nhất đó chính là tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Rong kinh có thể xuất phát từ những tổn thương bên trong cơ thể phụ nữ nhưng cũng có thể là những nguyên rất bình thường khác như tâm lý căng thẳng, vận động quá mạnh, tình dục trong những ngày nguyệt san,.... Tuy nhiên, theo các chuyên gia, vốn rong kinh không phải là hiện tượng bình thường của kinh nguyệt. Do đó, chị em nên đi khám phụ khoa càng sớm càng tốt, có như vậy mới có thể ngăn chặn quá trình mất máu hiệu quả đồng thời bảo vệ cơ quan sinh sản trước sự xâm lấn của bệnh tật.

Về vấn đề điều trị rong kinh, theo các bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh cho biết, mỗi người lại có một biểu hiện và nguyên nhân rong kinh khác nhau, cơ địa cung góp phần làm nên sự khác biệt đó. Vì thế, không thể dùng cách điều trị bệnh rong kinh ở người này áp dụng lên người khác được. Trong điều trị rong kinh kéo dài, không có một phương pháp cụ thể nào có thể dùng chung cho tất cả trường hợp. Vì vậy, muốn công tác điều trị bệnh rong kinh đạt hiệu quả, trước tiên phụ nữ phải tiến hành các thủ tục thăm khám xét nghiệm cơ bản, sau khi nhận diện được nguyên nhân, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra cách điều trị phù hợp nhất.

2.Điều trị rong kinh như thế nào?

Để nói về cách điều trị rong kinh thì có rất nhiều, tuy nhiên chúng tôi xin đưa ra một số cách điều trị rong kinh thường gặp sau đây:

- Bác sĩ có thể hướng dẫn bạn sử dụng một số loại thuốc giúp cầm máu, đông máu cho những trường hợp bị rong kinh kéo, và tùy vào từng trường hợp mà áp dụng liều dùng khác nhau.

- Nếu rong kinh nguyệt có nguyên nhân từ việc làm dụng thuốc tránh thai hoặc đặt vòng, bác sĩ sẽ chỉ định bạn ngừng sử dụng và đưa ra các biện pháp tránh thai an toàn khác phù hợp hơn.

- Nếu rong kinh là do tổn thương thực thể ở cơ quan sinh sản như buồng trứng, buồn tử cung với các bệnh lý phụ khoa phổ biến như: ung thư cô tử cung, u xơ tử cung, polyp tử cung, ung thư nguyên bào, ung thư nội mạc tử....theo từng bệnh lý bác sĩ sẽ đưa ra lộ trình, cách điều trị bệnh rong kinh phù hợp

- Đối với những trường hợp có mong muốn duy trì chức năng sinh sản hoặc có ý định sinh con trong tương lai bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị rong kinh an toàn nhất nhằm giảm mức độ tổn thương xuống mức thấp nhất có thể.

Bên cạnh quá trình điều trị, người bệnh nên bổ sung chất sắt vào trong cơ thể vì hiện tượng rong kinh có thể làm người bệnh bị mất máu, thiếu máu trầm trọng ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt hàng ngày. Để cải thiện tình trạng này, phụ nữ nên bổ sung chất sắt và vitamin B có trong các loại thực phẩm dễ tìm như trứng, sữa, thịt bò, rau xanh,.....Đồng thời nâng cao thể chất sức đề kháng của cơ thể bằng cách tập các bài thể dục nhẹ nhàng và xây dựng chế độ nghỉ ngơi sinh hoạt điều độ.

Trên đây là chia sẻ của các bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh về điều trị rong kinh như thế nào. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số hotline 0395456294 để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.

Đánh giá: 
Điều trị rong kinh như thế nào?
Điểm trung bình:  7.8 /  10 (  57 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?