Điều trị vô sinh nữ bằng cách nào?

Đánh giá:
Điều trị vô sinh nữ bằng cách nào?
Điểm trung bình: 8.6 / 10 ( 41 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1197

Bạn có mong ước được làm mẹ nhưng bác sĩ lại thông báo rằng bạn không thể có con? Đừng bao giờ từ bỏ hi vọng vì ngày nay đã có rất nhiều phương pháp điều trị vô sinh nữ hiệu quả giúp biến ước mơ của bạn trở thành hiện thực.

Nếu bạn có quan hệ tình dục thường xuyên và không sử dụng bất kỳ biệp pháp tránh thai nào nhưng sau hơn 1 năm mà vẫn không thể có con thì lúc này bạn cần đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra sức khỏe sinh sản. Vô sinh nữ có thể được điều trị bằng thuốc, phẫu thuật hoặc các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. Nếu như bạn đang nóng lòng chờ đến ngày con yêu chào đời và cất tiếng gọi “mẹ” thì đừng bỏ qua bất kỳ một thông tin nào dưới đây:

1. Điều trị vô sinh nữ bằng thuốc

- Sử dụng thuốc điều trị vô sinh nữ là phương pháp được ưu tiên hơn cả vì nó có chi phí thấp và tiện lợi.

- Cách chữa bệnh vô sinh nữ này phù hợp với các bạn gái gặp các vấn đề về trứng ( trứng rụng thưa, ít trứng...) dựa trên nguyên tắc cân bằng lượng hormon từ đó kích thích và tăng lượng trứng rụng.

2. Điều trị vô sinh nữ bằng phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật là lựa chọn tốt nhất cho những phụ nữ bị vô sinh do sự bất thường ở cơ quan sinh sản như lạc nội mạc tử cung, tắc vòi trứng, hội chứng đa nang buồng trứng, bị u xơ tử cung,.....

3. Cách chữa vô sinh nữ bằng các biện pháp hỗ trợ sinh sản

Sử dụng các biệp pháp hỗ trợ sinh sản là một trong cách chữa bệnh vô sinh nữ đem lại hiệu quả cao. Trong đó phải kể đến 2 kỹ thuật tiến tiến sau:

Kỹ thuật IVF (thụ tinh trong ống nghiệm): được áp dụng cho những trường hợp phụ nữ bị tắc vòi trứng, vô sinh không rõ lý do hoặc chất lượng tinh trùng nam giới kém. Phương pháp này được tiến hành như sau: bước đầu tiên dùng thuốc để chọc hút trứng, tiếp đó cho trứng kết hợp với tinh trùng để tạo phôi. Sau 3 – 5 ngày để phôi thai hình thành rồi đem cấy trở lại vào buồng tử cung của phụ nữ.

Kỹ thuật IUI (thụ tinh nhân tạo): áp dụng cho trường hợp phụ nữ có kháng thể kháng tinh trùng. Trước khi tiến hành, người vợ cần phải dùng thuốc để tối đa cơ hội rụng trứng đồng thời tinh trùng của người chồng phải được rửa sạch. Sau đó các bác sĩ sẽ đưa tinh trùng vào tử cung của người vợ thông qua ống dãn chuyên dụng đi qua cổ tử cung.

Cách chữa vô sinh ở nữ giới phụ thuộc rất nhiều vào nguyên nhân gây suy giảm chức năng sinh sản của nữ giới. Vì thế ngay khi có dấu hiệu vô sinh, nữ giới cần đến các phòng khám chuyên khoa để được chẩn đoán và hướng điều trị phù hợp. Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đức luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn trên con đường tìm lại kết tinh của tình yêu”. Với các chuyên gia phụ khoa hàng đầu cùng kỹ thuật tiến tiến, sẽ giúp bạn có những chẩn đoán chính xác cùng phác đồ điều trị vô sinh nữ hiệu quả, an toàn.

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Triệu chứng bệnh u nang tử cung là gì?
Triệu chứng bệnh u nang tử...
Để thai nhi phát triển bình thường thì sức khỏe của tử cung là...
Cách trị bệnh đau bụng kinh hiệu quả
Cách trị bệnh đau bụng...
Chứng đau bụng kinh không chỉ làm gia tăng gánh nặng về mặt tinh...
Bệnh vô sinh ở nữ giới là gì?
Bệnh vô sinh ở nữ giới...
Bệnh vô sinh có thể xuất hiện ở cả nam và nữ, nhưng trên nhiều...
Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ
Nguyên nhân gây vô sinh ở...
Nhiều người cho rằng, nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới là do...
Cách chữa bệnh phụ khoa như thế nào ?
Cách chữa bệnh phụ khoa...
Theo thống kê thì cứ 10 phụ nữ thì lại có từ 4 người bị mắc các...
Khám phụ khoa có đau không ?
Khám phụ khoa có đau không ?
Đối với khám phụ khoa nhiều chị em vẫn còn rất mang rất nhiều...