Biểu hiện dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Lượt xem: 2850

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới sẽ biểu hiện sớm nhất sau 3 ngày lây nhiễm và muộn nhất là 5 ngày. Nếu bệnh không được chữa trị ở giai đoạn mãn tính, song cầu khuẩn sẽ tiếp tục phát triển và gây ra các chứng viêm ở bộ phận sinh dục, họng, hậu môn... Dưới đây là các dấu hiệu triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới thường gặp nhất do các chuyên gia bệnh xã hội Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh chia sẻ.

Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới

Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới

Tương tự như nhiều bệnh lý khác,triệu chứng bệnh lậu ở nam giớicũng phát triển qua 2 giai đoạn chính:Lậu mãn tính và lậu mãn tính.

Biểu hiện - triệu chứng bệnh lậu ở nam giới trong giai đoạn cấp tính

- Khi chẳng may dính lậu, ban đầu phần đông nam giới đều thấy hơi nóng rát ở niệu đạo và nhồn nhột ở dương vật. Một thời gian sau, từ trong lỗ niệu đạo xuất hiện dịch mủ màu trắng, khi ở ngoài không khí sẽ ngả dần sang màu vàng.

- Song cầu khuẩn gây lậu sẽ tiếp tục tấn công vào các tổ chức tế bào ở bộ phận sinh dục. Dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới dễ nhận biết nhất ở giai đoạn này là cậu nhỏ bị sưng đỏ và phù nề, hai bên mép cũng có dấu hiệu bị sưng viêm tương tự. Hoạt động bài tiết nước tiểu gặp nhiều khó khăn do niệu đạo bị tổn thương nên thường gây tiểu nóng, tiểu xót, nước tiểu rát....

- Trong giai đoạn cấp tính, thời gian lây nhiễm bệnh càng lâu thì triệu chứng của bệnh lậu ở nam giới càng có nguy cơ nặng hơn, dịch mủ từ trong niệu đạo chảy ra càng nhiều, thậm chí có lẫn cả máu.

- Bênh cạnh đó, nam giới có thể có thêm các triệu chứng toàn thân khác như sốt nhẹ, cảm thấy trong người mệt mỏi, khó chịu.

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Dấu hiệu triệu chứng bệnh lậu ở nam giới trong giai đoạn mãn tính

- Theo các chuyên gia nam khoa bệnh xã hội: Dấu hiệu của bệnh lậu ở nam giới trong giai đoạn mãn tính thường rất khó nhận biết bởi bệnh ít biểu hiện ra bên ngoài. Nhưng đây cũng chính là thời điểm song cầu khuẩn tấn công và gây viêm tại các bộ phận quan trọng của cơ quan sinh dục nam giới như viêm niệu đạo, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn....

- Sau khi làm suy giảm chức năng của hệ miễn dịch tại bộ phận sinh dục song cầu khuẩn tiếp tục sản sinh và gây viêm cho một phần hoặc toàn bộ niệu đạo, ảnh hưởng đến chức năng sinh lý của dương vật, gây cường dương và cảm giác đau tức khó chịu mỗi khi cậu nhỏ đứng dậy. Nếu để lâu, viêm niệu đạo có thể làm giảm ham muốn tình dục, gây bệnh vô sinh ở nam giới.

- Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới trong giai đoạn mãn tính thường nhẹ hơn triệu chứng của bệnh lậu cấp tính: Dịch mủ chỉ xuất hiện vào buổi sáng sớm với số lượng không nhiều, thường chỉ đọng lại như một giọt ban mai giống màu xanh của nhựa chuối, hiện tượng tiểu rát, tiểu buốt cũng giảm dần, có thể kèm theo những cục hoặc chùm hạch nhỏ sưng đau ở bẹn.

Lời khuyên của bác sĩ: So với bệnh lậu ở nữ thì dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới dễ nhận biết và phát hiện hơn. Do đó ngay khi có triệu chứng dấu hiệu của lậu, nam giới cần nhanh chân đi khám tại các phòng khám chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ có trình độ kiểm tra và điều trị kịp thời.

Đánh giá: 
Biểu hiện dấu hiệu bệnh lậu ở nam giới
Điểm trung bình:  7.6 /  10 (  77 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?