Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà

Đánh giá:
Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà
Điểm trung bình: 8.1 / 10 ( 30 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1596

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm mang tính thời đại bởi tốc độ lây nhiễm mạnh, dễ tái phát, khả năng gây ung thư cao ở cả nam và nữ giới. Vậy cách chữa trị bệnh sùi mào gà là gì? và cách nào mới thực sự mang lại hiệu quả tốt nhất?

Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà

Cách chữa trị bệnh sùi mào gà hiệu quả nhất là gì?

1. Phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà truyền thống

Các phương pháp điều trị sùi mào gà truyền thống thường bao gồm phương pháp điều trị bằng nội khoa, phương pháp điều trị bằng vật lý trị liệu...Các phương pháp này tuy đơn giản nhưng hiệu quả đem lại thường không cao.

Phương pháp điều trị sùi mào gà bằng nội khoa (sử dụng thuốc)

- Là phương pháp sử dụng thuốc ở dạng gel hoặc nước để bôi chấm vào các nốt sùi. Tuy nhiên, hiện nay chưa có loại thuốc đặc trị sùi mào gà nào có thể điều trị sùi mào gà triệt để. Nhưng bạn có thể tham khảo qua 2 loại thuốc chữa bệnh sùi mào gà sau:

- Dung dịch ở dạng bôi Polpphyllotoxine 20 – 25%: dùng que nhỏ hoặc tăm bông chấm 1 ít dung dịch lên những nốt sùi sùi mào gà cho đến khi chúng chuyển sang màu nâu.

Chú ý: Dung dịch này chỉ dùng cho những tổn thương ở âm hộ và nên rửa sạch sau khi bôi thuốc từ 1 – 3 giờ (vì thuốc có thể gây loét da).

- Chấm dung dịch Axid trichloaxetic 80 – 90%: làm như cách trên cho đến khi nốt sùi có màu trắng. Phụ nữ mang thai cũng có thể sử dụng thuốc này nhưng tuyệt đối không được chấm vào lỗ niệu đạo, ống hậu môn hoặc cổ tử cung.

Phương pháp chữa trị bệnh sùi mào gà bằng vật lý trị liệu

Phương pháp đốt điện

Cách trị sùi mào gà bằng phương pháp đốt điện có thể loại bỏ triệt để những mụn sùi mào gà bằng ứng dụng “nhiệt” của sóng điện cao tần. Phương pháp này có đặc điểm là đơn giản, hiệu quả rõ rệt nhưng tổn thương thường lan rộng và rất lâu lành.

Phương pháp đốt laser

Cách điều trị sùi mào gà bằng laser chỉ nên áp dụng cho những đối tượng có sùi to và phát triển độc lập, tuyệt đối không nên đốt ở những vị trí nhạy cảm như dây phanh hãm bao quy đầu bởi nó có thể làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý đàn ông. Cách điều trị này có ưu điểm: tiêu diệt triệt để các u sùi, bệnh khó tái phát nhưng bề mặt nốt sùi lâu phục hồi dễ bị viêm nhiễm.

Kết luận: Các phương pháp truyền thống tuy có thể loại bỏ các u sùi trong thời gian ngắn, ngăn chặn sự phát triển của virus nhưng thường để lại biến chứng hoặc bệnh rất nhanh tái phát.

Quy trình điều trị sùi mào gà

Quy trình điều trị bệnh sùi mào gà bằng phương pháp ALA - PDT

2. Phương pháp điều trị sùi mào gà tại Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức

So với các phương pháp chữa bệnh sùi mào gà truyền thống thì phương pháp trị liệu ALA – PDT tại phòng khám được coi là sự lựa chọn an toàn, thông minh dành cho bệnh nhân mắc sùi mào gà hiện nay bởi: 

- Phương pháp điều trị an toàn, không đau, không để lại sẹo, thời gian phục hồi nhanh chóng, hiệu quả ngay trong lần điều trị đầu tiên. Phương pháp ALA – PDT có khả năng định tính, định lượng cao, có khả năng xác định chính xác các mô, tế bào bị tổn thương đồng thời nhanh chóng đặt mục tiêu tiêu diệt virus gây bệnh hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lý và hình thái tổ chức của các cơ quan.

- Tỉ lệ thành công cao: Phương pháp ALA – PDT có khả năng chống lại virus hiệu quả và loại chúng ra khỏi các tổ chức tế bào mắc bệnh, đặc biệt thích ứng với nhiều ca bệnh khó, tái đi tái lại nhiều lần. Tỷ lệ khỏi bệnh lên tới hơn 98%, khả năng tái phát thấp.

- Tiêu diệt virus triệt để, chấm dứt tái phát: Phương pháp ALA – PDT tác động đến từng tế bào mang virus HPV, phá vỡ sự liên kết trong các phân tử DNA, chấm dứt quá trình sản sinh và sao chép của virus, ngăn chặn chúng biến đổi, từ đó đạt được hiệu quả điều trị triệt để.

- Bảo vệ được tính toàn vẹn của các tổ chức cơ quan quan trọng: Tổn thương sùi mào thường khu trú tại bộ phận sinh dục, ALA – PDT có hiệu quả điều trị lớn nhất là tiêu diệt sùi triệt để mà vẫn giữa nguyên được hình dạng và chức năng sinh lý bình thường của các cơ quan, đặc biệt không để lại sẹo.

Kết luận: Hiện nay phương pháp ALA – PDT là kỹ thuật điều trị bệnh sùi mào gà hàng đầu thế giới được các chuyên khoa bệnh xã hội kiểm chứng và khuyến cáo nên dùng. Nhờ ứng dụng các công nghệ đột phát của ánh sáng, oxy và chất cảm quang nên có thể điều trị sùi mào gà triệt để, không tái phát, không đau, không để lại sẹo, ít tái phát.

Lời khuyên của bác sĩ: Bệnh sùi mào gà lây nhiễm rất nhanh, đặc biệt là qua quan hệ tình dục không an toàn. Do đó, đối với bệnh này cần được điều trị cho cả 2 vợ chồng, nếu không hiệu quả sẽ không cao, bệnh dễ tái phát. Khi quyết định khám và điều trị sùi mào gà, bạn nên lựa chọn cơ sở, đơn vị y tế uy tín để khám và lựa chọn cách điều trị bệnh sùi mào gà phù hợp, để tránh rơi vào hoàn cảnh “tiền mất tật mang”

Thông tin chi tiết:

Phòng khám đa khoa Thành Đức

Địa chỉ: Số 5 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 01662285888 - 01662286888

Thời gian: Từ 08:00 đến 20:00 hàng ngày ( Kể cả ngày Lễ, Tết )

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh sùi mào gà ở phụ nữ là gì?
Bệnh sùi mào gà ở phụ...
Hiện nay, tuy tỉ lệ bệnh sùi mào gà ở phụ nữ ít hơn nam giới...
Cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới
Cách chữa bệnh sùi mào gà...
Nhìn chung cách chữa bệnh sùi mào gà ở nam giới và nữ giới là...
Cách chữa sùi mào gà bằng tỏi đơn giản hiệu quả
Cách chữa sùi mào gà bằng...
Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm có khả năng lây lan mạnh...
Dấu hiệu triệu chứng bệnh sùi mào gà ở nam giới
Dấu hiệu triệu chứng...
Bệnh sùi mào gà ở nam giới có thời gian ủ bệnh khá lâu (từ 2 – 9...
Bệnh xã hội là gì - khám bệnh xã hội ở đâu?
Bệnh xã hội là gì - khám...
Bệnh xã hội là gì? Bệnh xã hội là thuật ngữ dùng chung cho một...
Nên chữa bệnh sùi mào gà ở đâu?
Nên chữa bệnh sùi mào gà...
Hiện nay, tỷ lệ bệnh nhân mắc bệnh sùi mào gà đang gia tăng mạnh,...