Chi phí hút thai bao nhiêu tiền?

Lượt xem: 5748

Hút thai bao nhiêu tiền” luôn là những ý nghĩ thường trực của chị em phụ nữ khi có ý định phá thai. Chi phí hút thai thấp quá thì không đảm bảo được sức khỏe nhưng nếu cao quá thì không có đủ điều kiện kinh tế. Để tháo gỡ vấn đề nan giải này chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí quan trọng nhất ảnh hưởng đến chi phí nạo hút thai nhằm giúp chị em phụ nữ lựa chọn được một cơ sở nạo hút thai an toàn với giá cả phải chăng.

Chi phí hút thai bao nhiêu tiền

Chi phí hút thai bao nhiêu tiền?

- Theo các bác sĩ phụ khoa Phòng Khám Đa Khoa Hưng Thịnh, rất khó để đưa ra một chi phí hút thai cụ thể bởi nó còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Số tuần tuổi của thai nhi, tình hình sức khỏe của thai phụ, địa chỉ phá thai, trình độ bác sĩ, thủ tục trước và sau khi tiến hành tiểu phẫu...

- Nếu bạn muốn chi phí nạo hút thai thấp, thai nhi vẫn còn nhỏ (dưới 7 tuần tuổi) thì nên chọncách phá thai bằng thuốc(phương pháp nội khoa). Tuy nhiên, nếu thai nhi đã quá lớn, thai phụ bị mắc thêm các bệnh lý về gan thận, bệnh phụ khoa, rối loạn đông máu... thì chi phí sẽ cao hơn rất nhiều vì lúc này thai phụ cần phải điều trị cho bệnh ổn định trước sau đó mới thực hiện phá thai.

Những yếu tố chính ảnh hưởng tới chi phí hút thai

Chi phí hút thai mất bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào phương pháp nạo hút thai

- Thủ thuật nạo hút thai là yếu tố đầu tiên quyết định đến chi phí nạo phá thai. Bởi không phải trường hợp phá thai nào cũng đều dùng chung một phương pháp.

- Các chuyên gia sức khỏe sinh sản cho hay: Để có một phương pháp (thủ thuật) phá thai an toàn, hiệu quả, không biến chứng thì người bác sĩ sẽ phải căn cứ các yếu tố cơ bản sau: số tuần tuổi của thai nhi, sức khỏe của thai phụ, kích thước của túi thai, sau đó sẽ lựa chọn 1 trong các phương pháp phá thai an toàn sau:

- Nếu thai nhi bằng hoặc dưới 7 tuần tuổi: Sử dụng phương pháp nội khoa, tức là phá thai bằng thuốc.

- Thai nhi từ 6 -12 tuần tuổi: Bắt đầu sử dụng các biện pháp can thiệp ngoại khoa như hút thai, nạo thai.

- Thai nhi từ 13 – 18 tuổi tuổi: Sử dụng phương pháp nong thai, gắp thai. Bác sĩ thực hiện cần phải có tay nghề cao để đảm bảo không làm rách, thủng tử cung.

>>> Qua đây, chúng ta cũng có thể thấy thai nhi càng lớn thì thủ thuật càng khó và phức tạp hơn, mức độ rủi ro càng lớn và chi phí phá thai cũng cao hơn. Do đó nếu đã quyết định bỏ thai, bạn nên thực hiện phá thai càng sớm càng tốt.

Chi phí nạo hút thai mất bao nhiêu tiền sẽ khác nhau ở những cơ sở khác nhau

- Mỗi cơ sở lại có giá nạo hút thai khác nhau và đây cũng là việc khá bình thường xảy ra trong ngành dịch vụ y tế. Để nâng cao khả năng cạnh tranh, thu hút khách hàng nhiều cơ sở y tế thường đánh vào tâm lý ham rẻ của người Việt với mức chi phí được chúng tôi đánh giá là quá thấp chỉ trên dưới 1triệu.

- Tuy nhiên, ông cha ta đã có câu “tiền nào của đấy” – và nó luôn luôn đúng trong trường hợp này. Việc phá thai ở những địa chỉ này thường mang lại rất nhiều rủi ro, có thể không gây ra ảnh hưởng gì tại thời điểm phá thai, nhưng về lâu về dài sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm, đặc biệt là khả năng sinh sản trong tương lai. Tất nhiên, chi phí phá thai tại các phòng khám, cơ sở y tế uy tín chất lượng chắc chắn sẽ cao hơn nhưng bù lại sức khỏe và khả năng sinh sản của bạn sẽ được bảo toàn.

>>> Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên tìm hiểu kỹ tất cả các thông tin liên quan đến phòng khám phá thai. Và bạn cũng không nên đặt nặng về vấn đề kinh tế quá, bởi những hệ lụy do quá trình nạo phá thai gây ra rất nguy hiểm, nó không chỉ dừng lại ở việc làm sức khỏe của chị em bị suy giảm, thậm chí còn ảnh hưởng đến cả tương lai và hạnh phúc sau này.

Giá nạo phá thai còn bao gồm chi phí kiểm tra trước và sau khi làm thủ thuật nạo phá thai

- Trước khi thực hiện các thủ thuật nạo phá thai, thai phụ cần phải làm thêm các bước kiểm tra qua trọng sau: thăm khám phụ khoa, siêu âm, kiểm tra máu, kiểm tra nước tiểu, xét nghiệm viêm gan B, điện tâm đồ... Tuy có vẻ rất phức tạm nhưng những thủ tục này sẻ đảm bảo cho quá trình nạo phá thai diễn ra thuận lợi và thành công, không gây viêm nhiễm, bội nhiễm cho thai phụ.

- Chi phí nạo phá thai sau phẫu thuật: Sau khi tiến hành thủ thuật nạo phá thai, bệnh nhân cần được kiểm tra theo dõi tình hình sức khỏe khả năng phục hồi sau phẫu thuật.

Hút thai mất bao nhiêu tiền còn do bác sĩ thực hiện thủ thuật

- Muốn sức khỏe của mình được đảm bảo, không xảy ra biến chứng bạn nên lựa chọn bác sĩ đang làm việc tại phòng khám chuyên khoa uy tín, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm. Nếu bạn muốn chỉ định bác sĩ thực hiện thủ thuật thì giá nạo phá thai sẽ cao hơn một chút.

>>> Lời khuyên của bác sĩ: Phá thai không phải là một thủ thuật có ảnh hưởng rất lớn tới sức khẻo sinh sản sau này, thậm chí là bệnh vô sinh. Do đó, bạn cần sáng suốt lựa chọn những phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng, đừng ham rẻ hay nghe những thông tin không tin cậy mà phải hối hận suốt đời.

Bài viết bạn nên xem
Chi phí phá thai không đau bao nhiêu tiền?

Tại địa chỉ số 380 Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội, Phòng Khám Phụ Khoa Hưng Thịnh đang là một trong những trung tâm chăm sóc sức khỏe phụ khoa uy tín dành cho chị em phụ nữ. Trong nhiều năm qua phòng khám đã thực hiện khám và đình chỉ thai nghén cho hàng nghìn trường hợp mang thai ngoài ý muốn, thai nhi bị dị tật bẩm sinh an toàn với mức chi phí hợp lý. Chi phí hút thai bao nhiêu tiền không quan trọng, điều quan trọng là phải đảm bảo được toàn vẹn chức năng sinh sản cũng như sức khỏe của chị em sau khi nạo hút thai và chúng tôi tự hào đã làm được tất cả những điều đó.

Đánh giá: 
Chi phí hút thai bao nhiêu tiền?
Điểm trung bình:  7.2 /  10 (  92 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?