Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không?

Đánh giá:
Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không?
Điểm trung bình: 7.8 / 10 ( 55 lượt đánh giá )
Lượt xem: 1344

"Chào bác sĩ, tôi được chẩn đoán dương tính với bệnh lậu đã gần 2 năm nay. Mặc dù tôi đã rất tích cực đi chữa trị ở rất nhiều nơi từ Đông y đến Tây y nhưng đều không khỏi, và bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Vì vậy hiện nay tôi đang rất tuyệt vọng không biết bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không? và liệu tôi có phải sẽ phải sống với bệnh lậu suốt đời hay không? mong bác hồi âm sớm giúp tôi".     (Anh H – Hà Đông)

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không

Bài viết bạn nên xem:
Bệnh lậu mãn tính có chữa được không?
Bệnh lậu có lây qua đường miệng không?
Bệnh lậu có nguy hiểm không?

Đầu tiên chúng tôi rất hiểu nổi khổ tâm mà anh đang gặp phải bởi đây cũng là tình cảnh chung của rất nhiều bệnh nhân đến phòng khám của chúng tôi để chữa trị. Dưới đây là câu trả lời của các bác sĩ về câu hỏi “bệnh lậu mãn tính có chữa được không?” của anh H như sau:

Các bác sĩ Phòng Khám Đa Khoa Thành Đức xin khẳng định bệnh lậu mãn tính hoàn toàn có thể chữa khỏi hoàn toàn. Tuy nhiên việc quá trình điều trị sẽ gặp phải những khó khăn nhất định như:

- Thời gian điều trị kéo dài: Do trên cơ thể người bệnh đã thử nghiệm rất nhiều loại thuốc kháng sinh bệnh lậu (sử dụng thuốc bừa bãi) nên pháp đồ điều trị sẽ có nhiều sự thay đổi để phù hợp với diễn tiến cũng như xu hướng kháng thuốc của vi khuẩn. Vì vậy thời gian điều trị bệnh lậu mãn tính thường kép dài nhưng kéo dài như thế nào lại phụ thuộc vào cơ địa và tình trạng bệnh lý mà bệnh nhân đang gặp phải.

- Hạn chế quan hệ tình dục: Nhu cầu tình dục là một trong những yếu tố không thế thiếu trong đời sống của con người. Trong thời gian điều trị bệnh lậu mãn tính, cả nam lẫn nữ cần phải kiêng quan hệ tình dục trong một thời gian dài, cho đến khi có kết luận khỏi bệnh của bác sĩ. Nhưng thực tế có không ít những trường hợp dù đang trong thời gian điều trị nhưng vẫn có nhiều hoạt động tình dục không lành mạnh khiến bệnh ngày càng trở nên trầm trọng và dễ tái phát hơn.

- Lộ trình điều trị: Chữa triệt để lậu cấp tính đã khó, nên chữa bệnh lậu mãn tính càng khó và phức tạp hơn gấp nhiều lần. Phương pháp, lộ trình điều trị không phải chỉ có khả năng kìm hãm vô hiệu hóa khả năng sinh sản của vi khuẩn mà còn phải khôi phục lại những vị trí, tổ chức bị tổn thương do bệnh lậu gây ra (đặc biệt là các chứng viêm ở dương vật, niệu đạo, viêm cổ tử cung...) giúp khôi phục lại các chức năng sinh lý bình thường của các cơ quan. Cũng theo các chuyên gia, chỉ có tuân thủ mọi chỉ dẫn lộ trình điều trị, sử dụng thuốc đúng cách, đúng liều lượng thì hiệu quả điều trị bệnh bệnh lậu mãn tính mới đạt hiệu quả cao.

- Tâm lý người bệnh: Vì đa phần người bệnh tâm lý nôn nóng, muốn bệnh nhanh khỏi nhưng thời gian điều trị bệnh lậu mãn tính thường kéo dài hơn bình thường vì vậy họ thường không kiên nhẫn theo hết lộ trình điều trị, chính điều này đã làm bệnh lậu trở thành căn bệnh nguy hiểm, khó chữa nhất hiện nay.

Vì vậy anh H thân mến đối với câu hỏi “bệnh lậu mãn tính có chữa được không” kết quả sẽ phụ thuộc rất lớn vào địa chỉ cơ sở y tế chữa bệnh hay cụ thể hơn là trình độ chuyên môn của người bác sĩ và ý thức tuân thủ của người bệnh. Do đó chỉ cần anh lựa chọn đúng phòng khám, cơ sở y tế cùng tính kiên trì theo đuổi đúng lộ trình điều trị đến cùng của bác sĩ chuyên môn đồng thời kiêng quan hệ tình dục thì chúng tôi tin rằng chỉ cần sau một thời gian điều trị là bệnh tình của anh có thể khỏi. Chúc anh sớm khỏi bệnh!

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Cách điều trị bệnh lậu mãn tính
Cách điều trị bệnh lậu...
Bệnh lậu mãn tính được hình thành do sự xâm lấn của lậu cầu...
Bệnh lậu giang mai - cách nhận biết bệnh chính xác
Bệnh lậu giang mai - cách...
Do không có kiến thức mà nhiều người thường dễ bị nhầm lẫn...
Cách chữa bệnh lậu ở nam giới
Cách chữa bệnh lậu ở nam...
Cách chữa bệnh lậu ở nam giới là gì? Bài viết bạn nên...
Dấu hiệu biểu hiện của bệnh lậu
Dấu hiệu biểu hiện của...
Bệnh lậu được nhà khoa học Neseria tìm thấy vào năm 1897, bệnh do vi...
Bệnh lậu mãn tính – tác hại và cách chữa
Bệnh lậu mãn tính – tác...
Bệnh lậu mãn tính hay gọi là giai đoạn muộn của lậu. Thời gian...
Biểu hiện bệnh lậu ở miệng
Biểu hiện bệnh lậu ở...
Chào bác sĩ Phòng Khám Phụ Khoa Thành Đức! Tuần trước người yêu...